Dự án trung tâm đào tạo trực truyến

Dự án trung tâm đào tạo trực truyến
Mã số ý tưởng: KD29
xuandoan_hnvn@yahoo.com.vn
Ngày: 01/10/2006

 

Xin đề xuất ý tưởng: Dự án trung tâm đào tạo trực truyến. Ngày nay ưu thế thành công trong thời đại CNTT cùng với sự lớn mạnh của mạng Internet – Một mô hình đào tạo mới được hình thành nó phát triển rất mạnh mẽ và đã mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả cao trong thực tế. Đó là mô hình đào tạo trực tuyến – E-Learning.

Với mô hình đào tạo này việc học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với tất cả mọi đối tượng có nhu cầu về học tập như học sinh – sinh viên và các CBCNV, công chức trong các tổ chức, doanh nghiệp đều có cơ hội học tập; Với mô hình học tập này người học không bị bó buộc, hạn chế về địa điểm cũng như thời gian, có thể học bất cứ khi nào muốn hay bất cứ đâu tại nhà, thư viện hay nơi làm việc, ngoài ra người học còn có thể tự do chọn lựa khoá học tuỳ theo khả năng và sở thích của mình.

Mô hình đào tạo trực tuyến này sẽ giúp cho người học giảm bớt được chi phí đào tạo, mà thời gian học vẫn được đảm bảo và mang lại hiệu quả cao.

Trong thực tế chúng ta thường hay gặp phải những khó khăn mà phần lớn là lý do thời gian. Để khắc phục được những khó khăn đó – Dự án Trung tâm Đào tạo Trực tuyến được hình thành. Với dự án này chúng ta sẽ nhìn thấy được những lợi ích và hiệu quả mà E – Learning đem lại. Ở những trung tâm học trực tiếp khác người học sẽ gặp phải những điều kiện không thuận lợi cho nhu cầu học tập của mình như : Cách xa trung tâm, đi lại khó khăn, thời gian dành cho học thêm ít, không đủ chi phí để tham gia các khoá học kiểu truyền thống.

Đối với CBCNV thời gian lại càng hạn chế hơn vì ngoài thời gian đi làm còn phải dành thời gian cho gia đình… Những vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người học. Một điều quan trọng hơn cả là nhu cầu học tập củangười khuyết tật… Sự tự ti, mặc cảm, ngại xuất hiện trước đám đông và gặp khó khăn trong giao tiếp. Trung tâm Đào tạo Trực Tuyến ra đời sẽ giải quyết được một số khó khăn đó. Ngoài ra Trung tâm còn mở ra một môi trường làm việc mới, một nghề nghiệp mới cho đội ngũ giáo viên và sinh viên làm nghề gia sư.

Không chỉ dừng lại ở đây mà hướng tới sẽ phải đạt và thực hiện được hai mục tiêu:
– Mục tiêu thứ nhất : Hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho CBCNV.
– Mục tiêu thứ hai : Hỗ trợ giúp đỡ và tạo điều kiện học tập cho người khuyết tật.

Với hình thức Đào tạo Trực tuyến tương đối mới mẻ lại mang những tiện ích nhất định có kết quả với phương pháp khoa học phục vụ cho việc học tập. Song song với những ưu điểm đó nó còn rất phù hợp với nhịp sống hiện đại hiện nay – tất cả các đối tượng có nhu cầu theo học đều có thể làm chủ được thời gian của mình.

Trung tâm Đào tạo Trực tuyến sẽ trở thành người bạn thân thiết đối với mọi đối tượng có nhu cầu theo học. CÙng với không gian rộng đón nhận tất cả những đối tượng có nhu cầu giao lưu trực tuyến có thể tham gia, đánh giá, đóng góp ý kiến, bổ sung những ý tưởng mới lạ, làm cho những buổi học trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn.

Với một đất nước đang trên đà phát triển về kinh tế như nước ta hiện nay. Mô hình đào tạo trực tuyến E- Learning sẽ góp một phần nào đó trong công cuộc đổi mới cùng sự phát triển lớn mạnh không ngừng của thời đại Công Nghệ Thông Tin.

Advertisements

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có bình luận

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • “Tôi không lo lắng về những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm; Tôi chỉ lo lắng về những gì chúng tôi đang làm”

 • Lịch

  Tháng Năm 2007
  H B T N S B C
      Th6 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Hình ảnh

 • Danh mục bài viết