Gillette


Gillette

Gillette giữ vị trí số 1 trong thị trường sản phẩm cạo râu và tẩy lông dành cho nam và nữ. Từ lâu Gillette đã tạo dựng được cho mình một thương hiệu nổi tiếng và giữ vị trí người dẫn đầu ngành trong nhiều thập kỷ.

THỊ TRƯỜNG Thị trường dao cạo dành cho nam giới ở Anh hiện nay đáng giá khoảng 205 triệu bảng, tăng 48% tính từ năm 1995, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực các vật dụng cá nhân. Hơn nữa, thị trường các sản phẩm cạo râu cho nam giới còn được tiên đoán sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa trong 5 năm tới đây. 

Chất xúc tác chính tạo nên sự phát triển thần kỳ này chính là sự thay đổi lớn trong tư tưởng của nam giới về việc cạo râu trong thập niên vừa qua. Mức độ phổ biến lan rộng của các tạp chí dành cho nam giới cùng việc các vận động viên thể thao trở thành những hình tượng mẫu mực đã khiến nam giới phải cân nhắc và chấp nhận việc chăm chút hơn cho vẻ bề ngoài của mình. Ngày nay có đến 68% nam giới sử dụng nước hoa, 73% sử dụng dao cạo râu. Xu hướng này đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt những sản phẩm cạo râu khác nhau dành cho nam giới, mang lại thêm vô số lựa chọn phong phú cho các quý ông. Khi bước vào thiên niên kỷ mới, các sản phẩm cạo râu của nam giới cũng phong phú không kém gì các sản phẩm dành riêng cho nữ. 

Việc tẩy lông tay chân ở các bà các cô cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong toàn bộ quy trình chăm sóc sắc đẹp cơ thể, với 48% phụ nữ tẩy lông 2 lần/tuần. Sử dụng dao cạo được xem là phương pháp phổ biến nhất được 78% phụ nữ áp dụng.  THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC 

Gillette giữ vị trí số 1 trong thị trường sản phẩm cạo râu và tẩy lông dành cho nam và nữ. Từ lâu Gillette đã tạo dựng được cho mình một thương hiệu nổi tiếng và giữ vị trí người dẫn đầu ngành trong nhiều thập kỷ. Không những thế, tập đoàn Gillette còn dẫn đầu thế giới về nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Các sản phẩm cạo râu và tẩy lông vẫn là sản phẩm chính của tập đoàn, thế nhưng chắc hẳn không ai không biết đến bàn chải đánh răng và các sản phẩm chăm sóc răng miện dưới thương hiệu Oral B và Braun (cả hai đều thuộc Gillette), ngoài ra còn có loại pin Duracell vốn được xem là nổi tiếng nhất thế giới. 

Thành công liên tục của Gillette từ xưa đến nay đều dựa trên 2 yếu tố chính. Thứ nhất, khả năng làm cho tất cả khách hàng nam nữ đều cảm thấy tự tin với vẻ bề ngoài của mình qua việc không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Thứ nhì, các sản phẩm của Gillette luôn được tung ra thị trường với nhiều mức giá khác nhau, do đó, Gillette có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Chính sự chú trọng vào việc cải tiến kỹ thuật, sáng tạo để nâng cao chất lượng đã dẫn đến sự ra đời của các sản phẩm có kết hợp những tính năng độc đáo, giúp mang đến những sự trải nghiệm sản phẩm hoàn hảo và các sản phẩm của Gillette luôn có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của nữ giới. Những yếu tố này giúp Gillette trở thành thương hiệu hàng đầu trên toàn thế giới. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

Gillette Company được thành lập ở
Boston, Hoa Kỳ năm 1901, bởi một người bán rong King C. Gillette. Cáu tiết với những con dao cạo bén ngót có thể cắt lìa cả cổ, ông miệt mài tìm tòi và cuối cùng phát minh ra lưỡi dao cạo làm thay đổi hoàn toàn thị trường dao cạo râu mang tên Safety Razor (lưỡi dao cạo an toàn).
 Nền tảng vững chắc về khoa học kỹ thuật và phát minh sáng tạo của Gillette đã được hình thành ngay từ trong buổi ban đầu này. Sự ra mắt của Safety Razor năm 1903 tạo nên một bước đột phá vì đã tìm ra được một phương pháp mới để rèn thép, dẫn đến sự ra đời của những lưỡi thép mỏng dính thích hợp để làm dao cạo, một điều trước đây chính Thomas Edison đã quả quyết là “không thể nào làm được”. 

Thành công của Safety Razor đã biến Gillette trở thành một tên tuổi quen thuộc của mọi nhà với hơn 90,000 người Mỹ sở hữu sản phẩm này chỉ trong vòng hai năm. Lưỡi dao lam này đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của cả quốc gia. Để theo kịp đà phát triển nhanh chóng này, một nhà máy sản xuất mới tại phía Nam Boston năm 1905 dưới tên mới của công ty Gillette Safety Razor Company. Tốc độ tăng trưởng mạnh trong nước đã mở đường cho sự xuất hiện của Gillette ở nước ngoài, bắt đầu vào năm 1905 với việc mở một nhà máy sản xuất gần Paris và một văn phòng kinh doanh ở
London. Doanh số bán ra hàng năm đã lên đến 40 triệu đơn vị trước khi Chiến tranh Thế giới I nổ ra.
 

Bước sáng tạo kế tiếp là lưỡi dao Techmatic năm 1967. Đây là bộ dao cạo hoàn chỉnh đầu tiên với lớp vỏ bên ngoài, đồng nghĩa với việc người sử dụng không phải dùng tay mình để cầm lưỡi dao. Tốc độ sáng tạo ngày càng tăng nhanh bắt đầu từ năm 1971, và Gillette liên tục trở thành người đầu tiên trong nhiều sản phẩm trong đó có GII, dao cao râu đôi đầu tiên được tung ra năm 1971. Theo sau đó là sự ra đời của dao cạo râu đôi có thể thay lưỡi được năm 1976 và dao cạo xoay Contour, một cuộc cách mạng mới của Gillette, ra đời năm 1977. Trong khi phần lớn những cải tiến trong thập niên 60 và 70 phần lớn là ở lưỡi dao cạo, những thay đổi trong 2 thập kỷ tiếp theo nhằm mang đến những tính năng mới giúp cho việc cạo râu trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn, như Contour Plus năm 1985. Năm 1990 là năm đầu tiên diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm liên Đại Tây Dương của Gillette với sản phẩm Sensor ở 16 nước. Sensor là lưỡi dao cạo có khung đàn hồi đầu tiên trên thế giới. 3 năm sau đó là sự ra đời của SensorExcel. Nhưng thành công nổi bật nhất phải chờ đến năm 1998 với sự xuất hiện của Mach3. Ngày nay trên thế giới có đến 90 triệu nam giới sử dụng dao cạo râu Mach3. Bộ dao 3 lưỡi này lại được đổi mới lần nữa vào năm 2003 với Mach3Turbo với hàng loạt những cải tiến mới hiện đại hơn. Năm 2004, Gillette vẫn tiếp tục giữ vị trí hàng đầu bằng việc mở rộng sang dao cạo râu bằng điện M3Power. 

Gillette cũng có một lịch sử phát triển lâu dài trong việc sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tẩy lông tay và lông chân của quý bà quý cô và là người đầu tiên giới thiệu sản phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ “Milady Decolette” vào năm 1915, và 60 năm tiếp sau là sản phẩm dao cạo thay được Gillette Daisy. Năm 1992 có sự kiện Gillette sản xuất ra loại sản phẩm Sensor dành riêng cho nữ, rồi sau đó lại bị SensorExcel cho nữ mới được cải tiến hiện đại tốt hơn qua mặt. Năm 2000, Gillette lại tung ra một sản phẩm mới, dao cạo 3 lưỡi Venus của phụ nữ. Năm 2002, Passion Venus lại ra đời với màu hồng nổi bật, càng làm tăng thêm sức hút của Venus. Trong năm 2004, các sản phẩm Venus sẽ được mở rộng thêm nữa với sự ra đời của Venus Divine. SẢN PHẨM 

Danh mục sản phẩm của Gillette được mở rộng nhiều hơn so với ngày mới cho ra đời lưỡi dao cạo râu an toàn. Ngày nay, Gillette có vô số sản phẩm phong phú ở mọi mức giá để phục vụ cho nhu cầu của tất cả mọi người. Sản phẩm cạo râu dành cho nam giới của Gillette bao gồm những loại đơn giản nhất như Bluell cho đến loại tối tân hiện đại nhất là Mach3Turbo. Ngoài ra còn có các loại gel, kem cạo râu, khử mùi, sữa tắm… dành cho nam. Mặc dù có vô số sản phẩm để lựa chọn nhưng Mach3 vẫn là sản phẩm đột phá và thành công ngoạn mục nhất từ trước đến nay. Các sản phẩm dành cho nữ của Gillette bao gồm Bluell, Sensor, SensorExcel, gel Satin Care, và gần đây nhất là Venus, sản phẩm giúp việc tẩy lông tay chân của phụ nữ dễ chịu hơn và giữ cho da dẻ mịn màng lâu hơn. 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY Năm 2003 đánh dấu sự ra đời của một sản phẩm mới với công nghệ hiện đại nhất Mach3Turbo được xây dựng dựa trên nền tảng của những sản phẩm Mach3 trước đó, mang đến cho người tiêu dùng chất lượng tốt hơn, và cảm giác cực kỳ thoải mái, dễ chịu khi cạo râu. Trong năm 2004, gia đình Mach3 sẽ tiếp nhận thêm một thành viên mới, Mach3Turbo Champion, một phiên bản mới của Mach3Turbo trong màu đỏ rực rỡ. 

Có 4 cải tiến quan trọng nhất được ứng dụng trong thiết kế vào lưỡi dao của Mach3Turbo. Trước hết phải kể đến sự ra đời của lưỡi dao cạo giảm ma sát, giúp giảm đi cảm giác khó chịu khi cạo râu. Kế đến là Indicator Lubricating Strip, những vạch nhỏ được cải tiến lại để có thể cho ra nhiều chất bôi trơn hơn sau những lần cạo, giúp cho lưỡi dao có thể lướt đi dễ dàng hơn. Tiếp theo là con số những khe cạnh bên siêu nhỏ cũng được tăng lên đến 10, nhiều gấp đôi so với Mach3 ban đầu, làm da căng để có thể cạo sạch hơn. Cuối cùng là cải tiến ở tay cầm, giúp người sử dụng có thể cầm chắc hơn và kiểm soát lưỡi dao tốt hơn trong khi cạo. Năm 2004 cũng có những cải tiến quan trọng không kém trong số những sản phẩm tẩy lông dành cho phụ nữ với sự xuất hiện của Venus Divine. Gillette đã tiếp cận đến mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ trong việc tẩy lông và từ đó đã hoàn thiện sản phẩm Venus ban đầu để mang đến cho nữ giới không chỉ những dao cạo tốt mà còn là làn da mềm mại, trơn láng. 

Sản phẩm Venus Divine vẫn giữ những đặc điểm ban đầu của Venus nhưng được thêm vào một số cải tiến quan trọng, trong đó có sự xuất hiện của Lubrastrips, những đường vạch nhỏ trước lưỡi dao để làm mềm lông, sau khi lông được cạo đi, 2 đường Lubrastrips tiếp theo sẽ giúp giữ ẩm và làm mềm da trong khi đó những tấm đệm đàn hồi xung quanh lưỡi dao sẽ nhẹ nhàng làm sạch vùng da.  KHUYẾN THỊ 

Thương hiệu Gillette có mức độ nhận biết cao kỷ lục nhờ vào mức độ đầu tư to lớn vào quảng cáo. Chiến dịch quảng bá cực kỳ thành công vào thập niên 80 “The Best A Man Can Get” đã có ảnh hưởng rất lớn và cho đến ngày nay người tiêu dùng vẫn còn nhớ mãi giai điệu của bài hát chủ đề. Bất chấp mức độ nổi tiếng của chiến dịch này, khi sản phẩm Mach3 được tung ra, Gillette đã tìm được một làn sóng quảng cáo mới, chú trọng nhấn mạnh giá trị sáng tạo và khoa học kỹ thuật tiên tiến của thương hiệu Gillette. Mục tiêu của các chiến dịch quảng cáo là giáo dục người tiêu dùng về những tiến bộ trong sản phẩm và chất lượng luôn được nâng cao.  

Tuy nhiên, trong năm 2004 Gillette đã thực hiện một bước lùi chiến thuật khi quay lại với chiến dịch nguyên thủy vốn đã gây được nhiều thiện cảm từ phía khán giả “The Best A Man Can Get” với một sự trở lại hoàn toàn mới mẻ và độc đáo. Hình ảnh đen trắng nổi bật với bài hát đã được cải tiến, tất cả kết hợp với nhau tạo nên một mối quan hệ chặt chẽ giữa người tiêu dùng và thương hiệu Gillette. Những quảng cáo riêng cho từng sản phẩm vẫn tiếp tục được phát song song với chiến dịch này, nhấn mạnh đến tính năng độc đáo của từng sản phẩm một. Từ xưa đến nay, Gillette luôn sử dụng thể thao như một công cụ quảng bá hiệu quả nhất cho mình, với hợp đồng tài trợ đầu tiên chương trình tường thuật trên radio giải US World Series năm 1939. Ngày nay, mối liên hệ giữa Gillette và thể thao vẫn còn rất bền chặt với những hợp đồng tài trợ tiếp tục đóng vai trò trụ cột trong chiến lược truyền thông của Gillette. Việc tài trợ cho chương trình bóng đá trên kênh Sky Sports năm 2004 với tên “Gillette Soccer Saturday” cùng với việc tài trợ cho World Cup sẽ tiếp tục giúp Gillette trở thành nhà tài trợ thể thao lâu đời nhất. 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU  Mục tiêu của Gillette là sử dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để tạo nên những sản phẩm tẩy lông mặt và cạo râu tốt nhất, giúp người sử dụng cảm nhận được sự sạch sẽ và không gây cảm giác khó chịu khi cạo râu. Hình ảnh nam giới trong quảng cáo của Gillette trông rất nam tín, tự tin và râu tóc được chăm sóc hẳn hòi trong khi hình ảnh nữ giới lại rất trẻ trung, vui tươi và năng động. Gillette được định vị vào hàng cao cấp nhất so với các thương hiệu khác trong ngành, mang đến những sản phẩm có chất lượng hàng đầu, và là người tạo nên những chuẩn mực mới trong ngành. Thực chất, Gillette Company tôn vinh những sản phẩm, thương hiệu và con người có tầm cỡ thế giới và đặt mục tiêu phát triển lớn mạnh thông qua sự sáng tạo và giữ vững địa vị là người dẫn đầu trong thị trường hàng tiêu dùng. 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ GILLETTE

 • Năm 1910, các liên đoàn bóng chày đứng ra bảo trợ cho Gillette, khởi đầu cho một cuộc hợp tác bền bỉ kéo dài hơn 90 năm cho đến tận ngày nay.
 • Lông mặt sẽ dễ cạo bỏ hơn rất nhiều nếu được thấm qua với nước ấm từ 2-3 phút trước khi cạo.
 • Ở Anh, có đến hơn 1.6 tỉ nam giới tuổi từ 15 trở lên cạo da mặt.
 • Chính phủ Mỹ đã từng đặt 3.5 triệu dao cạo Gillette và 36 triệu lưỡi dao cho toàn bộ quân đoàn Mỹ trong suốt thời kỳ Thế chiến thứ nhất.
 • Một người đàn ông trung bình dành ra khoảng 3,500 giờ trong cuộc đời mình để cạo râu và trong khoảng thời gian này anh ta đã cạo bỏ đi khoảng 9m râu.

 Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)


Advertisements

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có bình luận

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • “Tôi không lo lắng về những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm; Tôi chỉ lo lắng về những gì chúng tôi đang làm”

 • Lịch

  Tháng Năm 2007
  H B T N S B C
      Th6 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Hình ảnh

 • Danh mục bài viết