LG Electronic – “Life’s Good”


LG Electronic – “Life’s Good”

Sản phẩm của LG Electronics cũng đa dạng như chính hãng của mình. Công ty là phương tiện cung cấp máy thu hình, radio và tủ lạnh đầu tiên cho thị trường Hàn Quốc. Thị trường Úc hiện nay được cung cấp một nhãn hàng đầy đủ trọn vẹn gồm máy thu hình màu, VCR và đầu DVD, máy điều hoà nhiệt độ, máy giặt, lò vi sóng, tủ lạnh, máy hút bụi….

THỊ TRƯỜNG                                                    Thị trường đồ điện tử của Ustralia là một mạng lưới phức tạp gồm các hãng sản xuất, các hãng nhập khẩu và các hãng phân phối. Thị trường LG Electronics nổi bật với những phát minh mới nhất và tốt nhất trên những phạm vi mà nó đang hoạt động. Công ty rất tự hào về sự quan của mình dành cho khách hàng và đem niềm tin đó vào khẩu hiệu: ‘We Put People First’. Chính điều này đã tạo nên một LG Electronics dẫn đầu của ngày hôm nay và là một nhà cải cách cho tương lai. Tuy vậy Ustralia chỉ là một thị trường tương đối nhỏ so với thế giới, dù việc bán máy thu hình đã tăng lên một triệu vào năm 1999. Theo ước đoán thì con số này sẽ tăng lên 11 triệu và những vật phẩm tương tự như vậy sẽ được thay thế bởi những dịch vụ số (digital) đang tăng dần. Như một nhà lãnh đạo tiến bộ đặc trưng của thời đại vô tuyến kĩ thuật số, LG Electronics luôn phải sẵn sàng tốt cho sự thay đổi công nghệ.  NHỮNG THÀNH CÔNG GẦN ĐÂY 

LG luôn là người tiên phong trong công cuộc tiêu thụ sản phẩm điện tử và là công ty đầu tiên bán máy thu hình ở Hàn Quốc. LG Electronics luôn duy trì phương pháp phát minh mới của mình. Vào năm 1993 LG Electronics là công ty đầu tiên được nhận bằng của Qualcomm về quyền sử dụng CDMA, mã truy cập phép chia phức tạp, công nghệ điện thoại di động. LG Electronics trở thành nhà cung cấp đầu tiên của dịch vụ điện thoại di động CDMA cho Hàn Quốc và vào năm 1997 cho ra đời mạng CDMA, LG Telecom, mà hiện nay đã lên tới hơn 1,8 triệu người đăng kí. Năm 1999, LG Electronics Ustralia sẽ tham gia vào hệ thống điện thoại di động dành cho thị trường Úc vi thế hệ thống tương tự nhưng đã lỗi thời sẽ dần dần ngừng hoạt động. 

Trong thị trường tiêu thụ sản phẩm điện tử của LG thì nổi bật là chi nhánh Zenith. Nó được giới thiệu muộn nhất trên HDTV ở Mỹ. Ban đầu nó là sự thành công của ti vi kĩ thuật số và điều đó mang đến cho LG Electronics quyền cung cấp máy thu hình cho thị trường nước Anh năm 1998.  Những máy thu hình này đã  được  công nhận như là vật dẫn đầu công nghệ và sẽ phục vụ như một bàn đạp vững chắc cho thị trường Ustralia. LG Electronics sẽ phát triển kiểu mẫu của mình ở Úc bởi vì nó đã vượt ra ngoài hệ thống kĩ thuật số mới từ năm 2002. 

LỊCH S HÌNH THÀNH

LG Electronics  là hãng sản xuất sản phẩm điện và điện tử toàn cầu với 52 chi nhánh, 25 công ty phân phối và 23 công ty sản xuất ở 171 nước. Được thành lập vào năm 1958 và từ đó LG Electronics đã dẫn dắt nền công nghiệp điện tử của Hàn Quốc. 

Gần đây theo dòng thay đổi của các nhãn hàng LG, LG Electronics đã chuyển đổi từ nhãn hàng vốn có sang Goldstar. Với sự thành công ban đầu của nhãn hiệu LG công ty đã duy trì mức độ đó để đạt được 9,7 tỉ USD nhờ việc bán hàng rộng rãi trên toàn thế giới. LG Electronics vượt qua những điểm chuẩn cũ quốc tế bằng việc dẫn dắt các tập đoàn đa quốc gia. Do sự tận tụy để mở đường cho các sản phẩm và công nghệ của thế kỉ 21, LG Electronics đã chuyển trọng tâm sản xuất của mình sang việc phát triển và sản xuất những sản phẩm trong những lĩnh vực của hệ thống đa phương tiện, máy tính và những phương tiện liên lạc, in ấn, công nghệ thông tin và các thành phần khác. LG Electronics Ustralia (sau đó là Goldstar)  đã khai trương chi nhánh LG ở Úc vào tháng 6 năm 1997. LG Electronics Ustralia điều khiển cơ quan đầu não ở
New South Wales và các chi nhánh văn phòng trên khắp nước Ustralia và quản lí quảng cáo, phân phối cho Ustralia, New Zilân và các nước châu đại dương khác.
 

SẢN PHẨM Sản phẩm của LG Electronics cũng đa dạng như chính hãng của mình. Công ty là phương tiện cung cấp máy thu hình, radio và tủ lạnh đầu tiên cho thị trường Hàn Quốc. Thị trường Úc hiện nay được cung cấp một nhãn hàng đầy đủ trọn vẹn gồm máy thu hình màu, VCR và đầu DVD, máy điều hoà nhiệt độ, máy giặt, lò vi sóng, tủ lạnh, máy hút bụi bởi bộ phận tiêu thụ sản phẩm (The Consumer Product Division). Bộ phận công nghệ thông tin cung cấp màn hình máy tính, ổ CD/ổ DVD và sự ra mắt của sản phẩm điện thoại di động CDMA (Code Division Multiple Access) năm 1999.  

Năm 1999 cũng là năm ra đời dòng sản phẩm hoàn hảo đầu tiên: tivi màn hinh phẳng, sản phẩm dành cho thời đại số. Tivi được thiết kế để giảm thiểu sự mỏi mắt với độ phản chiếu thấp từ màn hình, hình ảnh rõ hơn và không bị méo hình giống như màn hình cong. Nhãn hàng máy điều hoà nhiệt độ là một phần của sự tiến bộ công nghệ. Năm 1998 là sự ra đời dòng sản phẩm của hệ thống bộ lọc không khí Plasma. Hệ thống này, đã có bằng sáng chế của LG Electronics , làm sạch không khí một cách hoàn hảo thông qua một bộ lọc độc nhất vô nhị. Hệ thống lọc hương thơm và đưa bụi tới vị trí cần thiết  bằng hệ thống tiêu chuẩn, nó là một sự thuận lợi đặc biệt cho 2,8 triệu người phải chịu đựng với sự dị ứng thức ăn hoặc thuốc men và người bị hen suyễn ở Ôtxtrâylia. Hệ thống lọc này sẽ được triển khai dần dần trong các năm tới. 

Để bảo vệ môi trường LG Electronics có ý định trang bị cho tất cả hệ thống điều hoà không khí với độ khí gaz  bằng 0 trong không khí. Hệ thống phân tách đầu tiên với khí gaz kiểu mới được giới thiệu vào tháng 11 năm 1998 và nó được dự tính rằng toàn bộ hệ thống này sẽ có bộ phận làm mát mới trong tương lai. NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY 

LG trong công nghệ số được phản ánh thông qua  khẩu hiệu “Công nghệ số là của bạn”. Như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực điện tử, LG Electronics tiếp tục phát triển dòng sản phẩm ăn khách như máy nghe nhạc MP3 xách tay có thể chơi các file nhạc được tải từ Internet. MP3 được quét bằng kĩ nghệ IT, là một sự phát triển mới nhất, hiện đại nhất cho nền công nghiệp âm nhạc. Đĩa nhạc chứa các file trong một bộ nhớ 32 megabyte flash và thẻ nhớ cộng thêm có thể được tăng thêm nếu file được giữ lại . Một máy chiếu LCD mới được thêm vào cho hệ thống sản phẩm máy vô tuyến, và không có một sự cải tiến đáng ngạc nhiên nào được tạo ra tốt như ở đây. Trước đây những máy chiếu này phải chịu đựng sự bất lợi do tiếng ồn của cánh quạt làm mát và chất lượng hình ảnh trong phòng với độ sáng cao. 

LG chú tâm vào những vấn đề này và máy chiếu kiểu mới gây tiếng ồn chỉ 36dB khi hoạt động. Cái này có thể ví với cái máy tính để bàn với 45,5 dB, một cái máy điều hoà không khí là 60dB và nó cho phép xem phim trong sự yên tĩnh kể cả tiếng ồn trong phòng thấp. Đầu ra của hình chiếu được tăng lên tới 1,400 ANSI Lumen, là mức độ cao nhất có thể đạt đựơc cho loại máy chiếu này. Với tất cả sản phẩm của LG, sự phát triển và cải tiến R&D là một sự cân nhắc liên tục vì thế đây sẽ là sản phẩm tốt nhất để bán giảm giá. 

KHUYẾN THỊ

Để giới thiệu kĩ thuật công nghệ một chiến dịch thể hiện những điều kỳ diệu đã được tiến hành tạo cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi muốn mua sản phẩm. Chiến dịch “Lief’s Good” được hậu thuẫn bởi Lui Amstrong trong chủ đề bài hát “Heaven”. Toàn bộ chiến dịch đã thành công mỹ mãn khi nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng đối với sản phẩm điện tử với giải thưởng Mingay Industry cho “Chiến dịch vô tuyến tốt nhất”. 

Đối với công nhân nhà máy, LG Electronics  vẫn đang tiếp tục đào tạo những nhân viên không chỉ bán hàng qua điện thoại mà còn biết tổ chức những buổi bán hàng ngoài trời hay những show bán trên đường, nơi mà hàng hoá được trưng bày và tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng. Những điều này luôn luôn phổ biến và được duy trì dựa trên sự hiểu biết về bán hàng của những thương nhân bán lẻ trên toàn quốc. Phục vụ cho thể thao giải trí đóng vai trò cơ bản đối với LG Electronics. Công ty là người bảo trợ các thiết bị dụng cụ cơ bản cho World Cup Foodball ở Pháp năm 1998 và World Cup Cricket ở Anh năm 1999. Ở thị trường Ôtxtrâylia LG Electronics nổi tiếng với vai trò người bảo trợ của câu lạc bộ bóng đá Menbơn “Demons”  

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU B.M. Koo, chủ tịch tập đoàn LG bộc lộ niềm tin về thương hiệu của mình với câu châm ngôn: Quản lý dựa trên sự quý trọng con người kết hợp với công cuộc bảo vệ môi trường sẽ tạo được sự ủng hộ cần thiết để trở thành một thương hiệu toàn cầu và được khách hàng yêu mến.   

Quan điểm này được phổ biến rộng rãi trong toàn công ty và được thể hiện trong cuộc triển lãm LEAP 2005 Statement – To be The Best Global Company năm 2005. Đến nay, quan điểm này vẫn được giữ vững và LG Electronic vẫn đang cố gắng không ngừng để tạo ra những sản phẩm tiến bộ vượt bậc phục vụ khách hàng.  

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LG ELECTRONICS
 ·      LG Group được thành lập vào năm 1948 và hiện nay có khoảng 126.000 nhân viên.  ·      LG sản xuất 11 triệu tivi màn hình  màu mỗi năm 

·      LG sản xuất 5 triệu VCRs, 18 triệu ổ CD ROM và 11 triệu màn hình máy  tính mỗi năm ·      LG (sau đó là Goldstar) là công ty đầu tiên phát hành tiêu thụ radio ở Hàn Quốc và tiếp sau đó là vô tuyến 

Nguồn superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)


Advertisements

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có bình luận

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • “Tôi không lo lắng về những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm; Tôi chỉ lo lắng về những gì chúng tôi đang làm”

 • Lịch

  Tháng Sáu 2007
  H B T N S B C
  « Th5   Th8 »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Hình ảnh

 • Danh mục bài viết