Listerine – Diệt sạch vi trùng, hơi thở thơm tho


Listerine – Diệt sạch vi trùng, hơi thở thơm tho

Được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây nên các mảng bám trên răng, bệnh viêm lợi và hơi thở hôi, Listerine là sản phẩm hỗn hợp từ 4 loại tinh dầu: tinh dầu lý bách hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu Mêtyla Salitylat.

THỊ TRƯỜNG  Nếu hỏi bất cứ một người nào đó rằng họ có thích đi đến bác sĩ nha khoa không thì câu trả lời chắc chắn là “không”. Những mũi khoan, sự đau đớn, thuốc súc miệng – những điều đó khiến họ cảm thấy ngại khi đến bác sĩ, thay vào đó họ tự chăm sóc răng miệng cho mình theo cách mà họ cho là tốt nhất. Điều đó thường có nghĩa nói đến việc sử dụng bàn chải như thế nào, hai lần một ngày có phải là tốt nhất chưa, còn việc súc miệng thì sao? Mọi người cảm thấy khó khăn khi tự mình thực hiện mọi thứ, họ làm như vậy nhưng có ngăn được hơi thở khó chịu hay không? 

Ngày nay tất cả đã thay đổi. Mọi người sử dụng nước súc miệng nhiều hơn trước đây. Không chỉ vì hơi thở khó chịu mà còn là để chống lại các mảng bám trên răng, các bệnh về nướu và những con vi trùng giữa các kẽ răng nơi mà bàn chải không thể với đến, và còn tránh được sự đau đớn khi đến chỗ bác sĩ nha khoa.   Trên toàn thế giới thị trường chăm sóc răng miệng đang phát triển mạnh. Trước năm 2000 người ta hi vọng phát triển thêm khoảng 1/3 thị trường nữa. Ở Úc thị trường này đáng giá khoảng 30 triệu đôla với nước súc miệng.   

THÀNH TỰU  Waner Lambert’s Listerine được thừa nhận là người dẫn đầu trong thị trường chăm sóc răng miệng ở Úc. 

Waner Lambert kiêu hãnh về 2/3 thị trường nó chiếm lĩnh một cách đáng kinh ngạc và một tỉ lệ không thể tin được là 85% người tin dùng nhãn hiệu này. Đó là nhãn hiệu đáng tin cậy nhất trong bất kì một loại nào khác. Đối thủ cạnh tranh tương tự đang suy giảm, đứng sau với tỉ lệ doanh thu chỉ bằng với một phần năm doanh thu của Warner Lambert. Vào năm 1991, Listerine là nhãn hiệu nước súc miệng đầu tiên nhận được sự phê chuẩn của hiệp hội chăm sóc răng miệng của Úc về độ an toàn và hiệu quả chống lại các mảng bám trên răng và bệnh viêm lợi trong một thời gian dài. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

Lịch sử của Listerine bắt đầu từ cách đây hơn 120 năm. Màu sắc ban đầu của Listerine là màu hổ phách được phát minh bởi Dr Joseph Lawrence và Jordan Wheat Lambert. Nhưng nó không được thiết kế như là một loại nước súc miệng, thực tế nó là thuốc để khử trùng dùng trong quá trình mổ. Họ đặt tên cho sản phẩm mới của mình là Listerine, sau khi bác sĩ người Anh Ngài Joseph Lister  đã hoàn thành thành công ca mổ vô  trùng đầu tiên vào năm 1865. Năm 1884, Jordan Wheat Lambert thành lập công ty Lambert để sản xuất và bán Listerine cho các công ty dược. Lúc đầu nó được dùng như là chất khử trùng đa mục đích nhưng dần dần người ta khám phá ra chức năng tuyệt diệu của nó là giết chết vi trùng trong miệng. Vì vậy năm 1895 công ty Lambert đã mở rộng việc bán Listerine cho các bác sĩ nha khoa như là một chất khử trùng răng miệng. 

Năm 1914, công thức Listerine hiệu quả và phổ biến đến nỗi nó trở thành một trong những sản phẩm thuốc đầu tiên có khả năng thu được lợi nhuận hơn cả một cái máy đếm tiền. Không lâu trước khi một loại thuốc súc miệng khác thâm nhập vào thị trường, con trai của Lambert là Gerard, người phụ trách mới, đã củng cố thêm sức mạnh  cho Listerine với một chiến dịch quảng cáo cổ điển là giới thiệu cho người Mỹ về chứng bệnh hôi miệng – hơi thở khó chịu. Sáu mươi năm tiếp theo Listerine tiếp tục giữ vững vị trí của nó trong cuộc chiến đấu với chứng hôi miệng, từ năm 1983 một lời tuyên bố mới được đưa ra “Listerine chiến đấu chống mảng bám răng” đã phân biệt Listerine với các sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh và tăng thêm lí do cho sản phẩm được sử dụng phổ biến hơn. Năm 1987, Listerine trở thành sản phẩm thuốc súc miệng đầu tiên giành được sự tán thưởng của hiệp hội nha khoa Mỹ cho sản phẩm chống vi trùng và bệnh viêm nướu răng và của Úc năm 1991. SẢN PHẨM 

Listerine được sản xuất bởi Warner Lambert, có mặt trên khắp thế giới với 100 công ty với khẩu hiệu là “Giúp thế giới cảm thấy tốt hơn”. Được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây nên các mảng bám trên răng, bệnh viêm lợi và hơi thở hôi, Listerine là sản phẩm hỗn hợp từ 4 loại tinh dầu: tinh dầu lý bách hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu Mêtyla Salitylat. Nó mang lại hiệu quả chống các bệnh nướu răng, viêm lợi nên nó là vũ khí cơ bản tạo nên sức mạnh của nhãn hiệu Listerine . Bệnh viêm lợi phổ biến ở Úc với 37% dân số nhiễm phải sau khi đánh răng. Một thời gian dài bệnh viêm lợi dẫn đến bệnh sâu răng do vậy và kháchhàng của thị trườngcủa Listerine đã tăng lên. Khởi nguồn của Listerine Cool Mint năm 1992 đã lôi cuốn một số lượng lớn người tiêu dùng nước súc miệng. Đặc tính sức mạnh diệt khuẩn và làm mát bằng hương vị bạc hà đã chứng minh sự phù hợp của nó với thị hiếu của những khách hàng trẻ tuổi. 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY Năm 1999 lúc đó yêu cầu của khách hàng là tăng thêm mùi vị khác vào trong sản phẩm, nhìn nhận được nhu cầu đó Listerine đã cho ra đời Listerine Fresh Burst. Một loại chai nước súc miệng có tính chất đổi mới được tung ra với một hình ảnh mới hiện đại, làm cho người tiêu dùng thoải mái và củng cố cho vị trí của Listerine trên thị trường. 

KHUYẾN THỊ Thành công của Listerine không chỉ nhờ vào một sản phẩm lớn mà còn nhờ vào tác động cao của sự quảng cáo ấn tượng.  Những năm 30 Listerine sáng tạo ra một khẩu hiệu nổi tiếng đó    “Luôn luôn là một phụ dâu, không bao giờ là một cô dâu”. Vào những năm 70 nó lại là “mùi vị bạn ghét hai lần trong một ngày”. 

Khi Listerine Cool Mint khởi động quảng cáo trên vô tuyến truyền hình đặc trưng hình ảnh một chai Cool Mint nhún nhảy theo điệu của Tacdăng giống như đang vượt qua sự căng thẳng đã tạo được hiệu quả to lớn và giành được giải thưởng Effie ở Mỹ dành cho quảng cáo có hiệu quả nhất. Thành công tiếp theo của Listerin là phát triển dòng sản phẩm “Swinging Bottle” với một chiến dịch được tạo ra bởi J Walter Thompson Syney, được thiết kế để tăng cường đặc tính diệt vi khuẩn cho Listerine. 

Dù với nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng Listerine luôn đồng hành với ý nghĩa “Phá huỷ hoàn toàn vi khuẩn”. Listerine cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn nhất khi dùng, làm cho họ ngày càng hài lòng hơn, tạo ra được sự trung thành của khách hàng đối với sản phẩm của Listerine.   GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU Điều gì tạo cho Listerine vị trí dẫn đầu trên toàn cầu về dịch vụ chăm sóc răng miệng? Đó là sự kết hợp thành công mạnh mẽ của sản phẩm, 120 năm thừa kế và niềm tin của khách hàng, tất cả tạo ra giá trị cốt lõi cho sản phẩm Listerine. Đồng thời Listerine không ngừng cải tiến nâng cấp sản phẩm, làm cho sản phẩm ngày càng tốt hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.  

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LISTERINE
 ·   Hơn một tỉ người đã và đang thử dùng Listerine. ·   Listerine là người đi tiên phong với khẩu hiệu “chứng hôi miệng” đồng nghĩa với hơi thở hôi. Bây giờ nó là một phần của từ điển tiếng Anh. 

·   Từ năm 1921 đến năm 1929 Listerine được dùng cho việc trị gàu bám da đầu và da đầu khô. Nó được dùng như liệu pháp làm đẹp cho da, khử trùng khi da bị thương, mỹ phẩm khử mùi và thuốc bôi sau khi cạo râu. Trong suôt thế chiến thứ nhất Listerine được dùng như thuốc cứu thương. ·   Trong một cuộc điều tra gần đây một bác sĩ nha khoa người Úc yêu cầu bệnh nhân của mình nói với ông ta về việc Listerine cải thiện đời sống tình dục của họ 

·   Listerine là loại nước súc miệng duy nhất mà được sự chấp thuận của hiệp hội nha khoa Úc về hiệu quả và sự an toàn trong việc hạn chế mảng bám răng và bệnh viêm lợi. Listerine cũng đã được sự chấp nhận của hiệp hội nha khoa
Mỹ, Canada, Anh và Thụy Điển
 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)


Advertisements

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có bình luận

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • “Tôi không lo lắng về những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm; Tôi chỉ lo lắng về những gì chúng tôi đang làm”

 • Lịch

  Tháng Sáu 2007
  H B T N S B C
  « Th5   Th8 »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Hình ảnh

 • Danh mục bài viết